Taobao ซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ กับเทคนิคในการเลือกผ้าปูที่นอน

Taobao ซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ กับเทคนิคในการเลือกผ้าปูที่นอน

การนอนหลับถือเป็นปัจจัยสำคัญของมนุษย์ การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอและเต็มที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงและรู้สึกสดชื่น ฟื้นฟูร่างกายจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน และเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมเสมอต้อนรับกับกิจกรรมในวันรุ่งขึ้น แต่มีหลายคนจำนวนไม่น้อยที่เผชิญกับปัญหาการนอนหลับไม่สนิท ที่อาจจะมาจากทั้งปัจจัยทางด้านร่างกาย หรือปัจจัยอื่น ๆ ทางด้านสภาพแวดล้อมรอบข้าง ก็ล้วนแต่ส่งผลกระทบต่อการนอนหลับพักผ่อนทั้งสิ้น เพราะการนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต การเลือกเครื่องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่ต้องมีการเลือกชุดเครื่องนอนอย่างพิถีพิถัน นอกจากคุณภาพของหมอน เตียง ผ้าปูเตียงก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเครื่องนอนมีความสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เราหลับสบาย โดยเฉพาะในปัจจุบันผ้าปูที่นอนก็มีความหลากหลายทั้งเนื้อผ้าและลวดลาย วันนี้ Alibabaeasy จึงมีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกผ้าปูที่นอนให้เหมาะกับคุณ และเลือกซื้อได้ง่าย ๆ กับเว็บไซต์ออนไลน์จากประเทศจีนอย่าง Taobao

1. วัดขนาดเตียง
ขนาดของผ้าปูที่นอนนั้นมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละที่ที่ผลิต ดังนั้นก็ต้องมีการสำรวจที่นอนและเตียงว่ามีขนาดเท่าไหร่ เมื่อทราบขนาดที่แน่นอน ก็จะสามารถเลือกผ้าปูที่มีขนาดพอดีกับที่นอน โดยส่วนใหญ่หลายคนละเลยที่วัดขนาดที่นอนทำให้เมื่อซื้อผ้าปูที่นอนไม่ตรงกับขนาด บางครั้งเล็กไป บางครั้งใหญ่เกินไป ซึ่งจะทำให้ผ้าไม่เรียบตึง เมื่อใช้งานจริงทำให้ผู้นอนรู้สึกไม่สบายตัวขณะนอนหลับอีกด้วย โดยขนาดของผ้าปูที่นอนในเมืองไทยจะมีขนาดแบ่งออกได้ดังนี้
Single fitted sheet 42 X 78 นิ้ว (3.5 X 6.5 ฟุต)
Queen fitted sheet 60 X 78
นิ้ว (5 X 6.5 ฟุต)
King fitted sheet 72 X 78
นิ้ว (6 X 6.5 ฟุต)
ซึ่งความกว้างของที่นอนจะแตกต่างกันไปตามขนาด แต่ความยาวจะเท่ากันทุกขนาดและผ้าปูที่นอนจะมี 2 แบบมาตรฐานคือแบบรัดมุมและแบบไม่รัดมุม ซึ่งเว็บไซต์ขายของออนไลน์ Taobao จะมีขนาดของผ้าปูที่นอนบอกไว้อยู่ด้วย

Taobao ซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ กับเทคนิคในการเลือกผ้าปูที่นอน  Taobao ซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ กับเทคนิคในการเลือกผ้าปูที่นอน BedSheets 02 800x533
Taobao ซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ กับเทคนิคในการเลือกผ้าปูที่นอน

2. เลือกสีและลวดลายให้เข้ากับการตกแต่ง
สีและลวดลายก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับเรื่องอื่น ๆ เพราะความชอบของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน และมีความชื่นชอบแตกต่างกันไป ดังนั้นเหล่าร้านค้าจึงต้องมีผ้าปูที่นอนให้ลูกค้าไว้เลือกอย่างหลากหลาย แม้แต่ Taobao ก็มีให้เลือกอย่างมากมาย การเลือกผ้าปูที่นอนที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้องนอน ก็จะช่วยให้ภาพรวมของห้องนอนดูลงตัว เช่น หากมีฐานเตียงหรือหัวเตียงก็อาจเลือกให้เข้ากับสีของฐานเตียงและหัวเตียงด้วยเช่นกัน เพื่อความสวยงามและความน่านอนของห้องนอนนั่นเอง ซึ่งเราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าผ้าปูที่นอนก็เสมือนกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอนของเราอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ห้องนอนของเราดูดีและบ่งบอกความเป็นตัวเอง
3. ใส่ใจกับวัตถุดิบที่ใช้ในการทอ
ผ้าปูที่นอนมีเส้นใยให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งเราก็ต้องสัมผัสเนื้อผ้าปูที่นอนดูว่า แบบไหนที่นอนแล้วรู้สึกสบายที่สุด เวลาคุณจะเลือกซื้อจาก Taobao จะได้อ่านรายละเอียกของสินค้าและตัดสินใจได้ถูก โดยทั่วไปเส้นใยที่นำมาใช้ในการทอจะมีอยู่ 3 แบบ ดังนี้

  • เส้นใยที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ เช่น เส้นใยที่ทำมาจากฝ้าย ไหม หรือใยไผ่ เป็นต้น
  • เส้นใยที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ เช่น เส้นใย Polyester 100 เปอร์เซ็นต์ , เส้นใย Microfiber เป็นต้น
  • เส้นใยที่ทำจากเส้นใยผสม คือ การนำส่วนผสมระหว่างเส้นใยธรรมชาติกับเส้นใยสังเคราะห์มาผสมกัน แล้วปั่นออกมาเป็นเส้นใยผสม

โดยในท้องตลาดหรือเหล่าร้านค้าโลกออนไลน์ เช่น Taobao ก็มีเนื้อผ้าที่หลากหลายเอาไว้ให้ได้เลือกซื้อ และมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป อาทิ

  1. ผ้าฝ้าย (Cotton) เนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในเรื่องของความนุ่มสบาย และเป็นเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติ ทำให้ถ่ายเทอากาศได้ดี ดูดซับความชื้น ช่วยในการซับเหงื่อไม่ทำให้รู้สึกร้อนขณะนอนหลับ มีความคงทน และการซักรีดทำความสะอาดก็สามารถทำได้ง่าย
  2. ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ (Poly-Cotton) ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่ง ถึงแม้จะไม่สามารถระบายอากาศได้ดีเท้าผ้าฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์จะยับยากและราคาถูกกว่าผ้าฝ้ายแท้
  3. ผ้าซาติน (Satin) มีจุดเด่นคือ ให้ความรู้สึกนุ่มเรียบลื่น เย็นสบายผิว แต่ข้อเสียคือความคงทนของผ้าจะไม่นานเท้ากับผ้าชนิดอื่น ๆ
  4. ผ้าไหม (Silk) จะมีคุณสมบัติอ่อนนุ่ม เป็นมัน ยืดหยุ่นตัวดี ดูดซับความชื้น ดูหรูหราเพราะเนื้อผ้าเป็นมันแวววาว แต่ความคงทนจะน้อยกว่าผ้าชนิดอื่น และมีราคาค่อนข้างสูง ทำความสะอาดยาก และยับง่าย
  5. ผ้าสักหลาด (Flnnel) จะทำมาจากขนสัตว์ผสมกับฝ้ายหรือเส้นใยสังเคราะห์ ให้ความอบอุ่นได้ดีในฤดูหนาว แต่ไม่เหมาะกับอากาศร้อน
  6. ผ้าใยไผ่ (Bamboo) มีลักษณะนุ่มนวล เงางาม และมีลวดลายที่เกิดจากธรรมชาติของเส้นใย ดูดซับน้ำและความชื้นได้เป็นอย่างดี เส้นใยโปร่งใสระบายอากาศได้ดี และต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้อีกด้วย

4. คุณภาพของผ้าปู
คุณภาพของผ้าปูที่นอนจะวัดจากจำนวนเส้นใยในการทอ (Thread Count) ซึ่งเป็นตัวบอกจำนวนเส้นด้ายที่ทอขึ้นเป็นผ้าต่อหนึ่งตารางนิ้ว โดยผ้าปูที่นอนส่วนใหญ่มีจำนวนเส้นด้ายอยู่ที่ 180 – 300 เส้น Thread Count ที่สูงจะทำให้ให้ผ้ามีความนุ่มมากขึ้น แปรผันตรงต่อราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน หรือเนื้อผ้าที่ดีและได้คุณภาพจะต้องมีเส้นด้ายในการทอไม่ต่ำกว่า 350 เส้นด้ายต่อ 10 เซ็นติเมตร
ผ้าปูที่นอนถือเป็นเครื่องนอนที่ช่วยส่งเสริมให้เรานอนหลับได้สบายตลอดทั้งคืน ไม่ต่างกับเครื่องนอนชิ้นอื่น ๆ ซึ่งผ้าปูที่นอนก็มีให้เลือกหลายแบบ หลากหลายราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพ ลวดลายและยี่ห้อ ดังนั้นการเลือกผ้าปูที่นอนสักชิ้น ก็ควรพิถีพิถันกันสักนิด เพื่อให้ได้คุณภาพของผ้าปูที่นอนที่ดีที่สุดและเหมาะกับเราที่สุด Taobao เว็บไซต์ขายของออนไลน์จากประเทศจีน ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยในการสั่งสินค้า ก็มีผ้าปูที่นอนที่ราคาถูกและมีคุณภาพ โดยเลือกใช้บริการชิปปิ้งสินค้า คลิกเลย