Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ 

Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ

กางเกงมีอยู่มากมายหลายประเภทให้หนุ่มๆ ได้เลือกใส่ เลือกซื้อ เลือกช็อปจาก Taobao ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงสแลค กางเกงชิโน แล้วแต่สไตล์และความชอบของแต่ละคน อีกหนึ่งหนึ่งประเภทกางเกงที่ Alibabaeasy อยากมาแนะนำวันนี้คือ กางเกงขาเต่อ (Cropped Trousers) หนึ่งในกางเกงที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชื่นชอบ ด้วยข้อดีของกางเกงขาเต่อที่ช่วยพรางตาให้รูปร่างของหนุ่ม ๆ ดูสูงขึ้นหรือไม่ทำให้กางเกงดูตันเกินไป แต่ข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียคือ ถ้าคุณใส่กางเกงขาเต่อที่เต่อมาก ๆ ก็อาจทำให้เกิดความสงสัยว่ากางเกงขาเต่อที่คุณใส่อยู่นั้น มันดูเต่อเกินไปหรือเปล่า แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการใส่กางเกงขาเต่ออย่างไรให้ออกมาดูดีสุด ๆ ให้หนุ่ม ๆ ใส่กางเกงขาเต่อจาก Taobao ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ

Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  bd7d04f76e0a902a2413d1ab0ae7e26a 400x495
เถาเป่ากับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ

กางเกงแล้วแต่ไหนถึงเรียกว่าขาเต่อ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ะดูว่ากางเกงขาเต่อที่คุณซื้อ Taobao มาแล้วเป็นขาเต่อหรือไม่ เมื่อลองสวมถ้ากางเกงยาวจนปิดตาตุ่ม แสดงว่ากางเกงที่คุณใส่นั้นไม่ใช่กางเกงขาเต่อ เพราะกางเกงขาเต่อ ตาตุ่มคือระดับสำคัญที่จะบ่งบอกได้ว่ากางเกงแบบไหนเป็นกางเกงขาเต่อ แต่ถ้ากางเกงที่คุณใส่ลอยเหนือตาตุ่ม ก็มั่นใจได้เลยว่าเป็น Cropped Trousers แต่การใส่กางเกงขาเต่อต้องมีความยาวแตะที่ด้านบนของตาตุ่มหรือเหนือตาตุ่มเพียงเล็กน้อย ที่ถือได้ว่าเป็นความยาวของกางเกงที่อยู่ในระดับความยาวของกางเกงที่เหมาะสม

Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  55e39fa9b31b928c831b54fa17033d5a 400x500
เถาเป่ากับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ

จากระดับขาตุ่มที่บอกได้ว่ากางเกงความยาวขนาดไหนถึงเรียกว่ากางเกงขาเต่อ ซึ่งหนุ่ม ๆ หลายคนจึงคิดว่าหากกางเกงไม่มีความยาวเหนือตาตุ่ม ก็นำไปตัดขากางเกงให้สั้นลง ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องตัดขากางเกงเสมอไป ไม่ว่าคุณจะซื้อกางเกงที่มีความยาวต่ำกว่าตาตุ่มที่ซื้อมาจาก Taobao แค่พับขาให้ขากางเกงอยู่เหนือตาตุ่ม แค่นี้ก็ได้กางเกงขาเต่อสุดเท่ให้หนุ่ม ๆ ได้ใส่ออกไปไหนมาไหนแล้ว

Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  bec96accd04dae7933a06147711b093d 400x500
เถาเป่ากับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ

ประเภทของกางเกงขาเต่อที่ทำออกมาแล้วดูดี จะเป็นกางเกงทรงตรง (Straight) กางเกงทรงสอบ (Tapered) ที่สามารถซื้อกางเกงได้จาก Taobao อนุโลมได้นิดหน่อยสำหรับกางเกงทรงสลิมที่ไม่เข้ารูปมากเกินไป ที่ช่วยให้สไตล์ของหนุ่ม ๆ ออกมาสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว และหนุ่ม ๆ สามารถนำกางเกงที่ทรงใหญ่ หรือกางเกงที่มีความยาวไปกองกันบนรองเท้า หนุ่ม ๆ สามารถเปลี่ยนกางเกงเหล่านี้ให้มาเป็นกางเกงขาเต่อสุดเท่ แต่ไม่ใช่ว่าหนุ่ม ๆ จะสามารถนำกางเกงทุกทรงให้กลายมาเป็น Cropped Trousers ได้ กางเกงที่หนุ่ม ๆ ต้องหลีกเลี่ยงในการนำมาทำเป็นกางเกงขาเต่อ คือกางเกงทรงขาเดฟหรือสกินนี่ที่มีทรงแนบติดกับขาของคุณนั่นเอง เพราะหากคุณนำกางเกงเหล่านี้มาพับขาหรือตัดขาเป็นกางเกงขาเต่อ เมื่อใส่ออกมาแล้ว จะทำให้เท้าของหนุ่ม ๆ ดูยาวแบบผิดปกติได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วการนำกางเกงขาเดฟหรือทรงสกินนี่มาพับขาเป็นกางเกงขาเต่อนั้ เป็นสไตล์ที่เหล่าสาว ๆ นิยมใส่กันอยู่แล้วซึ่งมันก็คงแปลก ๆ ถ้าหนุ่ม ๆ เลือกนำมาใส่นั่นเอง

Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  c3a7306d7927665553790184d951a92d 400x496
เถาเป่ากับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ

การเลือกรองเท้าให้มาใส่คู่กับกางเกงขาเต่อก็เป็นเรื่องสำคัญที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้าม หรือคิดว่าใส่กับรองเท้าประเภทไหนก็ดูดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วหนุ่ม ๆ เลือกใส่รองเท้าสุดฮิตของหนุ่ม ๆ อย่างรองเท้าสนีกเกอร์ สำหรับรองเท้าหนังประเภทโลฟเฟอร์อย่าง Boat Shoes หรือรองเท้าโลฟเฟอร์ทรงเพนนีสีน้ำตาล ที่รับรองถ้าหนุ่ม ๆ เลือกนำมาแมตช์กับกางเกงขาเต่อของคุณจาก Taobao ที่จะทำให้สไตล์ของคุณออกมาดูดีอย่างแน่นอน

หนุ่ม ๆ คนไหนที่สั่งหรือซื้อกางเกงาเต่อจาก Taobao มาแล้ว ความยาวของกางเกงเมื่อใส่ออกมาแล้วมันดูเต่อเกินไป ก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการหารองเท้าหุ้มข้อแบบ Ankle Boots ที่จะช่วยให้กางเกงขาเต่อของคุณเมื่อใส่ออกมาแล้วไม่ดูสั้นเกินไปนั่นเอง ทำให้หนุ่ม ๆ ไม่ต้องอารมณ์เสียเวลาความยาวของกางเกงไม่ได้ดั่งใจ จะได้ไม่ต้องเก็บไว้แต่ในตู้เสื้อผ้าอยู่แบบนั้น เพราะแค่หารองเท้าผ้าใบหุ้มข้อมาแมตช์กับ Cropped Trousers ก็ออกมาดูดีอย่างแน่นอน
Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  Taobao กับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ  c78ccaa2211d6c0fc41b9308eab5af0d 400x474เถาเป่ากับเทคนิคการใส่กางเกงขาเต่อ

ในบางโอกาส บางสถานการณ์ผู้ชายส่วนใหญ่มักใส่กางเกงขาเต่อคู่กับชุสูท และส่งหนึ่งที่เหล่าผู้ชายมักพลาดคือการไม่ใส่ถุงเท้า ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่ใช่กฎเกณฑ์ตายตัวหรือต้องบังคับว่าจะต้องใส่ถุงเท้า แต่ในบางครั้งที่หนุ่ม ๆ ต้องออกงานที่ค่อนข้างทางการ การที่คุณเลือกใส่กางเกงแบบ Cropped Trousers  การที่โชว์ให้เห็นตาตุ่มก็จะดูไม่เป็นมืออาชีพหรือไม่สุภาพนั่นเองนั่นเอง การคำนึงถุงกาลเทศะก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แต่ถ้าต้องไปงานรื่นเริงหรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก็ไม่มีปัญหาแน่นอน สรุปแล้วหนุ่ม ๆ ควรรู้ว่าควรใส่เมื่อไหร่ สถานการณ์ไหน รวมถึงการเลือกใส่กางเกงขาเต่อที่ต้องรู้ด้วยว่าควรหรือไม่ควรใส่ตอนไหน ถึงแม้ว่าหนุ่ม ๆ จะมีความมั่นใจในการแต่งตัวตามแบบที่ชอบ แต่การชื่นชอบและสไตล์จะ้องรู้จักกาลเทศะและการให้เกียรติต่องานหรือสถานที่ที่เราไป หนุ่ม ๆ คนไหนที่สนใจกางเกงขาเต่อก็สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Taobao  ได้ง่าย ๆ เข้ามาดูสินค้าเพิ่มเติมได้ คลิกเลย 

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest