Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

หลายคนถ้าไม่ใส่หมวกหรือสวมหมวกจะไม่ยอมออกจากบ้านเด็ดขาด ก็บางทีแค่มีหมวกใบเดียวก็ทำให้ลุคของคุณดูดีขึ้นมาได้ในทันที หมวกนั้นสำคัญอย่างไร ทำไมหลาย ๆ คนถึงไม่ยอมออกจากบ้านถ้าไม่ได้สวมหมวก เนื่องจากหวมกเป็นสิ่งที่ปกปิดศีรษะและอยู่บนสุดในบรรดาเครื่องแต่งกายหรือไอเทมเสริมลุค เพราะช่วยให้ลุคของคุณนั้นเปลี่ยนไปเป็นอีกคาแรคเตอร์ได้อย่างมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนอาจมองว่าการใส่หมวกมันจะออกจะจัดเต็มไปเสียหน่อย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่พอนำหมวกมาสวม ก็ติดใจจนต้องสวมอยู่ตลอด วันนี้ Alibabaeasy จะพาไปดูทรงหมวกที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ว่ามีที่มาอย่างไร บ่งบอกอะไรบ้าง และหมวกสไตล์ไหนที่ใช่สำหรับคุณ และไม่ว่าคุณต้องการหมวกแบบไหน อย่างไร ก็สามารถเลือกซื้อ เลือกสั่งสินค้านำเข้าจากจีนผ่าน Taobao กันได้ง่าย ๆ ไปดูกันเลย
The Fedora
ทรงหมวกสุดคลาสสิคที่ผู้ชายหลายคนนิยมใส่ รวมถึงผู้หญิงที่นำหมวทรงนี้มามิกซ์แอนด์แมทช์ที่ทำให้ลุคของสาว ๆ ดูเท่ขึ้นมาทันที สำหรับเอกลักษณืของทรงหมวก Fedora คือ จีบด้านบนที่สร้างรอยบุบเล็กน้อย พอดีกับการจับให้ถนัดมือ และสามารถปรับได้ตามความต้องการผู้ใส่ ความบางของหมวกอยู่ในระดับกลาง ๆ ทำให้หมวงทรง Fedora สามารถนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าตัวเก่งของคุณให้สไตล์โดดเด่นและมีสไตล์ขึ้นมาได้อย่างง่าย ๆ (แต่ก็ไม่ใช่จะนำมาทรง Fedora ไปจับเข้าคู่กับทุกชุดแล้วจะออกมาดีทุกชุด เพราะมันคงจะแปลกไม่น้อยหากคุณนำไปจับคู่กับชุดบอลหรือชุดกีฬา) จุดเด่นอีกอย่างของหมวกทรงนี้คือสามารถนำไปใส่ได้ในทุกโอกาส เช่น ในวันธรรมดาก็หยิบหมวกออกมาใส่ให้ดูสบาย ๆ หือในส่วนวันที่ต้องออกงานเป็นทางการก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นการแต่งตัวให้มีระดับได้ไม่น้อย แต่หลายคนก็ไม่กล้าที่จะนำหมวกใส่ออกงานทางการเสียเท่าไหร่ เพราะกลัวโดนมองว่าเยอะเกินไป ดังนั้นถ้าอยากสวมหมวกออกงานอย่างไรให้โดดเด่น ขั้นแรกคุณต้องลบความคิดที่ว่า ใส่หมวกแล้วดูเยอะออกไปจากความคิดคุณเสียก่อน ลองเข้ามาดูหมวกทรง The Fedora ได้ที่เว็บ Taobao

Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ  Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ Ha222t 06 800x534
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

The Panama Hat
หมวกทรง Panama Hat มีรูปทรงคล้ายกลับหมวกทรง Fedora หมวกทรงนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในด้านของ Texture ที่ใช้เทคนิคในการสานนั่นเอง จนเรียกได้ว่าเป็นหมวกทรงถักสานยอดฮิตตลอดกาล และเหมาะกับการใส่ในบ้านเราเป็นอย่างมาก กับประเทศที่คนในประเทศมักบ่นกันเรื่องของสภาพอากาศที่ร้อน เพราะหมวกทรง Panama ถือเป็นเครื่องหมายของคำว่าหน้าร้อนในอเมริกาใต้ และหมวกทรงปานามาไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศปานามา แต่มาจากประเทศเอกวาดอร์ต่างหาก จุดเด่นของหมวกทรงนี้คือ มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย และอาศถ่ายเท ข้อดีที่เด่นสดของหมวกทรงนี้คือรูปทรงหมวกที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ไม่ตกยุคเพราะเป็นทรงหมวกที่อยู่เหนือกาลเวลานั่นเองหรือร่วมสมัย สามารถจับคู่ได้กับทุกลุคของซัมเมอร์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชุดลำลอง ยีนส์ หรือสปอร์แจ๊คเก็ตแบบสบาย ๆ หรือใส่คู่กับเสื้อฮาวายก็ดูดีลงตัวไปอีกลุค แต่ไม่แนะนำว่าจะเอาหมวกทรงปานามานี้ไปจับคู่กับลุควินเทอร์ เพราะคงตลกไม่น้อยเลยทีเดียว
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ  Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ Ha222t 05 800x534
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

The Pork Pie
หมวกทรงนี้มีความคล้ายกับหมวกทรง Fedora มาก แต่หากสังเกตดี ๆ จะมีจุดต่างกันอยู่ สำหรับหมวกทรง pork Pie มีความพิเศษมากตรงฐานด้านบนตัดแบนและมีความสูงน้อยกว่านั่นเอง ซึ่งทำให้หมวกทรงนี้ไม่ว่าใครที่ไหนจะนำมาใส่แล้วรอดหรือออกมาดูดีได้นั่นเอง สำหรับหมวกทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีโครงร่างสูงหรือมีรูปหน้าที่เรียว เพื่อที่จะไม่ทำให้หน้าของคุณเวลาสวมหมวกทรงนี้แล้วดูตื้อ ๆ ตัน ๆ นั่นเอง เอกลักษณ์อีกอย่างของหมวกทรงนี้คือ ปีกกลม ๆ ของหมวก ที่จะช่วยให้ลุคของคุณดูมีเนื้อหาน่าสนใจเลยทีเดียวเมื่อนำมาจับเข้าคู่ แต่หมวกทรงนี้ก็ไม่ค่อยนิยมหรือไม่ค่อยได้เห็นเท่าไรในบ้านเรา แต่หากใครจะลองนำมาใส่ก็ไม่ว่ากัน ใครที่สนใจหมวกทรงนี้ก็ลองเข้ามาดูได้ที่เว็บไซต์ Taobao หรือสมัครสมาชิกสั่งผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าจากจีน คลิกเลย สะดวกได้ไม่ต่างกัน ไหน ๆ ก็ไม่มีแล้ว คุณก็นำเทรนด์เสียเลย เผลอ ๆ ถูกเรียกว่าเจ้าพ่อเจ้าแฟชั่นไม่รู้ตัว
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ  Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ Ha222t 04 800x534
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

The Bowler
หมวกทรงนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษไปเรียบร้อยแล้ว โดยผู้สวมใส่หมวกทรงนี้จนถือเป็นไอคอนนิกก็คือ ชาร์ลี แชปปลิน ที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก หมวกทรง Bowler ถือว่ามีความเป็นทางการน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับหมวกทรง Pork Pie หรือ Fedora อย่างไรก็ตามการนำเอาหมวกทรงนี้มาผสมผสานการแต่งตัวของเราก็ไม่ง่ายเลย เพราะเมื่อนำหมวกทรงนี้มาสวมแล้วต้องลบภาพไม่ให้คนมองว่าแต่งจนเป็นชาร์ แชปปลิน นั่นเอง สำหรับเสื้อผ้าที่เหมาะกับหมวก Bowler ที่เข้ากันได้ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าที่มีเลเยอร์หรือดีไซน์เยอะ ๆ อย่าง Coat หรือ Sweater แต่ก็สามารถนำมาจับใส่คู่กับลุคแบบ Casual ก็ทำให้ลุคของคุณดูสดใส น่ารักได้เป็นอย่างดี
The Baseball Cap
ทรงหมวกแก็ปยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือโตเป็นผู้ใหญ่ หลาย ๆ คนก็นิยมใส่กันอยู่ตลอด หรือบางคนก็มีหมวกแก็ปติดตัวไว้อยู่แล้ว จุดเด่นของหมวกทรงนี้คือ หมวกแก็ปจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความขี้เล่นให้กับสไตล์การแต่งตัวของคุณ ทรงของหมวกแก็ปก็มีแยกออกมาหลายแบบ แตกต่างกันไปตามแต่ละแบบ ที่ที่เห็นบ่อยที่สุดก็ต้องเป็นทรงหมวก Baseball Cap ที่เมื่อนำมาใส่จะได้กลิ่นอายวัฒนธรรมแบบอเมริกานั่นเอง และข้อดีของหมวกแก็ปคือสามารถใส่เข้าคู่ได้เครื่องแต่งกายได้ทุกแบบ แต่ดูเรื่องสีที่เข้ากันกับชุดของเราที่ใส่หน่อยก็ดี (บ้านเราที่หลาย ๆ คนเห็นกันผ่านตาในชุดยูนิฟอร์มลูกเสือ ก็มีหมวกแก็ปมาเป็นส่วนหนึ่งในเครื่องแต่งกาย) ดังนั้นหากจะหยิบหมวกแก็ปสักใบมาใส่ ก็ไม่ต้องคิดเยอะ คุณสามารถหยิบหมวกมาสวมได้ทันที และแน่นอนหมวกยอดนิยมแบบนี้ เว็บขายของออนไลน์จากประเทศจีนอย่าง Taobao ย่อมมีไอเทมนี้รอให้คุณได้ซื้ออย่างแน่นอน
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ  Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ Ha222t 02 800x533
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

The Flat Cap
หมวกทรง Flat Cap จะเป็นทรงที่แบนลงมาอีก คล้ายกับเอาหมวกแก็ปมาบีบทับเลยก็ว่าได้ หมวกทรงนี้ยังมีสับเซตย่อยลงไปอีกอย่างเช่น Newaboy Cap ที่ด้านบนจะมีเม็ดกลมไว้ตรงกลางและแบ่งหมวกออกเป็นแปดส่วน เป็นต้น หมวกแก็ปทรง Flat Cap เป็นทรงที่มีมานานเก่าแก่ที่สุดในบรรดาหมวกแก็ปทั้งหมด สังเกตจาพถ่ายเก่า ๆ ที่จะเห็นหมวกทรงนี้อยู่คู่กับเครื่องกายของสุภาพบุรุษนั่นเอง ด้วยรูปทรงของหมวกที่มีเอกลักษณ์และความเฉพาะตัวทำให้รูปหน้าของผู้สวมใส่มีผลอย่างมากต่อการนำหมวกทรง Flat Cap มาใส่นั่นเอง เพราะถ้าหากใส่ไม่เข้ากรือรับกับรูปหน้าแล้วล่ะก็จะทำให้คุณเมื่อใส่หมวกทรงนี้แล้ว หน้าของคุณจะออกมาดูบวมและตัน ข้อดีของหมวกแก็ปทรงนี้คือสามารนำมาใส่คู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายรูปแบบทั้งลุคแบบไม่เป็นทางการหรือลำลองสบายอย่างการใส่กางเกงขาสั้นหรือลุคแบบทางการ ทำให้หมวกประเภทนี้อยู่ตรงกลางได้อย่างพอดีกับความ Casual และความ Formal
The Bucket Hat
หมวกทรงบัคเก็ต ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยหมวกทรงนี้ก็ไม่มีวันตาย โดยมีตุดเริ่มต้นมาจากแถบไอริช ที่ออกแบบหมวกทรงนี้มาเพื่อชาวประมงและชาวไร่สำหรับใส่กันน้ำกันฝน ซึ่งมีข้อดีคือหมวกทรงนี้ไม่โครงทำให้สามารถพับเก็บได้ง่ายและสะดวก หรือเวลาที่หมวกเปียกน้ำก็สามารถบิดหมาดได้เช่นกัน จากจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชาวประมงและชาวไร่ใส่ก็ได้หลายมาเป็นแฟชั่นไอเทมสุดฮิต ถึงแม้หมวกทรงนี้จะดูไมาทางการเท่าไหร่ แต่ก็สามารถช่วยให้ลุคของคุณดูโดดเด่นและสนุกมีเรื่องราวได้ Bucket Hat สามารถนำมาจับคู่กับลุคหรือสไตล์อะไรก็ดูเหมือนจะลงตัวไปเสียหมด เพราะเป็นหมวกที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมชั้นดีให้กับสไตล์ของเราเลยทีเดียว เช่น นำมาคู่กับลุค Ivy ก็ทำให้ลุคมีความเรียบร้อย หรือหากใครไม่เห็นภาพว่าใส่หมวกแบบนี้ออกมาเป็นอย่างไร วูดดี้ อัลเลน ก็ใส่หมวกทรงนี้จนแสดงให้เห็นว่าทรงนี้มีดีอย่างไร หรือใน Pop Culture ที่ Bucket Hat จะได้รับความนิยมอย่างมาก
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ  Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ Ha222t 03 800x533
Taobao กับเลือกหมวกที่ชอบ ให้ใช่กับสไตล์คุณ

The Beanies
หมวกทรงนี้แรกเริ่มเป็นหมวกของคนทำงานตั้งแต่ในสมัยยุคกลาง และเป็นมรดกตกทอดกันมาเรื่อย ๆ หากใครนึกภาพไม่ออกก็ลองนึกภาพคนตัดไม้ชุดลัมเบอร์แจ็ก เสื้อลานสก็อต ไว้หนวดไว้เครา กางเกงยีนส์ บนหัวของพวกเขาจะมีหมวกทรงแบบนี้สวมอยู่นั่นเอง หรือเป็นกลาสีเรือ ชาวประมงก็นิยมใส่หมวกแบบนี้เช่นกัน สำหรับคำว่า Beanies ที่นำมาเรียกชื่อหมวกทรงนี้ก็เริ่มาจากเรียกกันในวงการสเก็ตบอร์ดยุค 90’s ที่คนนิยมเอาหมวกแบบนี้มาใส่กันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าแรปเปอร์ทั้งหลาย เพราะความสบาย ใส่ง่าย พกง่าย และหมวกที่เป็นสมารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวไม่ว่าจะลุคไหนก็ตาม อย่างไรก็ตามหลายคนมักคิดว่าหมวกทรง Beanies คือสไตล์ฮิปฮอป ซึ่งจริง ๆ แล้ว ไม่จำเป็นว่าหมวกทรง Beanies เท่ากับฮิปฮอปเสมอไป ไม่ว่าสไตล์ไหน ลุคแบบไหนก็ใส่กันได้ทั้งนั้น
เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลหมวกทรงต่าง ๆ รูปแบบต่าง ๆ ที่ทาง Alibabaeasy นำมาฝากัน รู้แบบนี้แล้วการเลือกหมวกสักใบให้เข้าสไตล์ของคุณ จนเป็นหมวกที่ชอบ ใบที่ใช่ก็ไม่ยากอีกต่อไป การเลือกซื้อหมวกจากการการสั่งของจากจีนกับเว็บไซต์ Taobao เว็บขายสินค้าออนไลน์อันดับ 1 จากประเทศจีน ก็สามารถสั่งได้ง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็สั่งซื้อได้ แถมมีสินค้าให้คุณเลือกอย่างมากมาย หมวกก็เช่นกันไม่ว่าต้องการแบบไหน อย่างไร ก็มีให้คุณเลือกอย่างมาก รูปแบบนี้แล้วมัวรออะไร รีบกดเข้ามาดูสินค้าของเรากันเลย ดูวิธีการสั่งสซื้อสินค้าจาก Taobao ผ่านเว็บไซต์ของเราได้ง่าย ๆ คลิกเลย