Taobao มาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson)

Taobao มาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson)

เสื้อยืดสีขาวหรือเครื่องแต่งกายที่ทำมาจากผ้ายีนส์เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มสุดคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลา เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปก็สามารถหยิบไอเท็มเหล่านี้มาใส่ได้อยู่ตลอด รวมถึงหาซื้อจากร้านขายเสื้อผ้าหรือเว็บขายของออนไลน์อย่าง Taobao แต่ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ไอเท็มชิ้นสองชิ้นเท่านั้นที่อยู่เหนือกาลเวลา วันนี้ Alibabaeasy จะพาไปทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson) จาก Taobao ที่ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มคลาสสิกที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ เสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงนี้ก็ยังคงความคลาสสิกและอยู่คู่กับสไตล์ของหนุ่ม ๆ ไปอีกนาน

Taobao มาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson)  Taobao มาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson) 46e9e7666c4b47a128b1b7a597e81160 400x400
เถาเป่ามาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson)

เสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson) มีชื่อเรียกที่หลากหลายเป็นอย่างมาก เช่น แฮริงตั้น แจ๊คเก็ต ที่ชื่อนี้ได้รับมาจากตัวละครในเรื่อง Peyton Place กับตัวละครรอดนีย์ แฮริงตั้น หรือเรียกตามสไตล์การแต่งตัวของอดีตประธาธิบดีอิหร่านมามุด อะมาดิเนจ๊าดที่มีชื่อเรียกว่า อะมาดีน แจ๊คเก็ต เป็นต้น ที่หนุ่ม ๆ นั้นสามารถสั่งเจ้าแจ๊คเก็ตบลูส่งจาก Taobao ได้ ที่สามารถใช้บริการผ่านเว็บไซต์ Alibabaeasy สามารถอ่านบริการของเราได้ที่นี่

ต้นกำเนิดเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson) เริ่มต้นขึ้นที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงราวปี 1937 มาจากแบรนด์เสื้อผ้า Baracuta ของ จอห์น มิลเลอร์ และไอแซค มิลเลอร์ ที่ได้เริ่มต้นวางจำหน่ายเสื้อ G9 Blouson เป็นเสื้อแจ๊คเก็ตที่ทำมาจากผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน ลักษณะของปกนั้นตั้งขึ้น ด้านหน้ามีซิป หร้อมกับกระเป๋าขนาดใหญ่สองใบ และที่โดดเด่นจนทำให้กลายเป็นจุดเด่นของเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงคือซับในที่ทำเป็นลายตารางแบบ Tartan สีแดงสลับสีดำนั่นเอง แต่ทว่าในช่วงเริ่มแรกก็ได้รับความนิยมในระยะเวลาสั้น จนกระแสหายไป จนในปี ค.. 1950 ที่ส่งออกเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงนี้ไปยังประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา และสุดยอดไอค่อนหนุ่มแห่งยุค 50’s ที่หลาย ๆ คนไม่รู้จักก็คงไม่ได้อย่างเจมส์ ดีน ที่หยิบเจ้าเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson) นี้ มาใส่แสดงในภาพยนตร์ ทำให้กลายเป็นไอเท็มเครื่อแต่งกายที่ขึ้นหึ่งจนกลายเป็นตำนานนับตั้งแต่นั้นมา ถึงแม้จะมีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษแต่เสื้อบลูซง แต่ในปัจจุบันเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงก็มีขายอยู่ทุกที่ทั่วโลก ในเว็บขายสินค้าออนไลน์อย่าง Taobao ก็มีเช่นกัน

Taobao มาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson)  Taobao มาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson) ffd27583967633a0f2482ba162b63fae 400x504
เถาเป่ามาทำความรู้จักกับเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซง (The Blouson)

เสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถกันลม กันฝนหรือกันละอองน้ำได้พอสมควร และรูปทรงที่ถูกออกแบบไม่รัดรูปจนเกินไป ทำให้เป็นหนึ่งในไอเท็มที่หนุ่ม ๆ ต้องเลือกใส่ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเล่นกีฬากอล์ฟ เป็นต้น ทำให้เจ้าเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงนี้มีชื่อเรียกเพิ่มขึ้นอีก 2 ชื่อ ได้แก่ The Windbreaker และ The Golf Jacket

สำหรับประเทศไทยเจ้าเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงนี้อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมหรือรู้จักมากเท่าไหร่ ด้วยสภาพอากาศของบ้านเราที่ไม่ได้เอื้อต่อการใส่เท่าไหร่นัก แต่ในช่วงนี้ที่เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ก็สามารถหามาแมตช์ให้กับสไตล์ของหนุ่ม ๆ ได้ โดยอาจจะเลือกเวื้อแจ๊คเก็ตบลูซงสีน้ำเงินที่ให้เห็นความโดดเด่นของลายตารางซับใน ก็ช่วยให้สไตล์ของหนุ่ม ๆ นั้นดูดี และเป็นไอค่อน สไตล์ได้เท่ ๆ กันเลยทีเดียว เสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงนั้นได้กลายเป็นไอเท็มเครื่องแต่งกายสุดคลาสสิกที่ขึ้นหึ้งไปแล้ว ด้วยประวัติอันยาวนาน ประโยชน์การใช่งาน และความโดดเด่นในสไตล์ของแจ๊คเก็ตบลูซง เพราะฉะนั้นเสื้อแจ๊คเก็ตบลูซงจึงเป็นไอเท็มที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้ามหรือพลาดไป ใครยังไม่มีก็สามารถสั่งได้จาก Taobao หรืออยากได้สินค้าอื่น ๆ ก็สามารถเข้ามาดูสินค้าจากเว็บไซต์เถาเป่า (คลิกเลย) เว็บไซต์ขายของจากประเทศจีน ที่มาพร้อมกับสินค้าราคาถูกได้คุณภาพ
ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest, www.superdenim.com